CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ THIÊN THÀNH

Cách nhận biết các lỗi máy in mã vạch thường hay gặp và cách khắc phục

CÁCH NHẬN BIẾT CÁC LỖI MÁY IN MÃ VẠCH THƯỜNG HAY GẶP

1.Máy in tem bỏ giấy trắng

-  Hiện tượng này xuất hiện từ máy in tem mã vạch do máy in chưa hiểu được kích thước của nhãn in decal đang lắp vào bên trong máy nên dẫn đến tình trạng in 1 vài dòng rồi bỏ trống 1 vài dòng tiếp theo.

 - Cách khắc phục : Calibration thao tác trên máy in để sensor của máy có thể nhận dạng được giấy in đang dùng kích thước bao nhiêu sau khi thao tác xog máy sẽ in ra đúng nội dung và tưng dòng tem.

2.Máy in không ra mực hoặc ra không rõ chữ , hình ảnh

- Máy in không ra mực : Lỗi này thường xuât hiện khi bề mặt tiếp xúc của mực in lắp không đúng chiều hoặc lắp loại mực in không đúng chất liệu dẫn đến lỗi. Cách khắc phục : Nên xem lại bề mặt mực có tiếp xúc với bề mặt giấy in hay không và xem lại hướng dẫn trên nắp máy in có chỉ chiều lắp đặt cuộn mực.

- Máy in barcode in chữ,hình ảnh không rõ nguyên nhân chọn chất liệu mực và giấy không đúng theo tiêu chuẩn,hoặc do chỉnh chế độ đậm nhạt của máy in chưa tới. Cách khắc phục : nên tham khảo nhà cung cấp lại chất liệu có đúng với yêu cầu không.

3.Máy in mã vạch in ra tem có đường xướt trắng

- Nguyên nhân chính dẫn đến xuất hiện vết xướt trắng trên tem nhãn in là do đầu in nhiệt của máy in bị xướt 1 đường trắng nên khi người dùng cho lệnh in từ máy in ra vị trí đó sẽ không nhận được thông tin vì điểm in trên đầu in nhiệt bị chết.

- Khắc phục : do đầu in có điểm chết nên không thể nào sửa được và chỉ còn 1 cách là thay thế linh kiện đầu in,lời khuyên người dùng nên chọn đầu in mã vạch chính hãng . Mỗi lần in xong đơn hàng nên vệ sinh đầu in nhiệt tránh bụi mực bám vào đầu in làm như thế đầu in sử dụng được lâu hơn.

4.Lỗi đèn báo nhấp nháy và máy in không lên nguồn

- Lỗi đèn báo nhấp nháy nguyên nhân do bạn lắp đặt mực in bị kẹt trục quấn mực không xoay và giấy in mã vạch bị kẹt 2 bên thành ép giấy dẫn đến giấy không tải được. Khắc phục nên xem kỹ lại các thao tác hướng dẫn trên máy in

- Máy in không lên nguồn nguyên nhân là do cục adapter bị hỏng và mainboard nguồn trên máy in bị hỏng -> khắc phục gửi đến bộ phận chuyên kiểm tra máy in mã vạch để test.

----------------------------------------

Những thông tin trên thường xuất hiện với tất cả các dòng máy in mã vạch.Nếu có thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm về máy in hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự hổ trợ tốt hơn.

 

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ THIÊN THÀNH

Địa Chỉ : 81 Cách Mạng Tháng 8, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: 097 151 7619

Email: thienthanhtechn@gmail.com

may in may quet ma vach, muc in ma vach may in may quet ma vach, muc in ma vach may in may quet ma vach, muc in ma vach may in may quet ma vach, muc in ma vach may in may quet ma vach, muc in ma vach may in may quet ma vach, muc in ma vach may in may quet ma vach, muc in ma vach
Chuyên cung cấp máy in mã vạch, máy quét mã vạch , mực in mã vạch, nhãn in mã vạch,giấy in mã vạch, đầu in mã vạch
Chuyên cung cấp máy in mã vạch, máy quét mã vạch , mực in mã vạch, nhãn in mã vạch,giấy in mã vạch, đầu in mã vạch