Cách lựa chọn máy in tem mã vạch như thế nào

3709 lượt xem 09/Th2/23

Cách lựa chọn máy in tem mã vạch như thế nào

  • Nhu cầu sử dụng máy in tem mã vạch: Khi nghĩ đến lựa một máy in doanh nghiệp cần chú ý nhu cầu mình sử dụng thế nào phù hợp với sản phẩm.Như lựa chọn máy in 1 ngày khoảng 1000 – 5000 tem thì nên chọn máy in để bàn, trường hợp in số lượng tư > 10.000 tem nên sử dụng máy in công nghiệp.Sử dụng loại nhãn dán lên sản phẩm gì, quy cách tem bao nhiêu …

 

                          

  • Thương hiệu hãng sản xuất: Người sử dụng khi muốn mua một sản phẩm họ quan tâm nhất là thương hiệu và chất lượng của hãng đó như thế và sử dụng bao lâu.Xét về tính chất hiện nay có rất nhiều thương hiệu máy in mã vạch vào thị trường từ các nước : Malaysia ,Indonesia, Taiwan, China,Japan, Germany. Thương hiệu máy in mã vạch có nền phát triển từ Mỹ như Zebra, Datamax, Intermec là sản phẩm ưa chuộng nhất hiện nay đối với các nhà máy sản xuất ,gia công…

Ngoài các thương hiệu trên có các hãng : Sato , Toshiba dùng công nghệ Nhật bản là sản phẩm được các khách hàng Nhật hay sử dụng.Dòng máy xuất xứ từ Đài Loan ,Hàn Quốc như : Argox, Godex ,Bixolon. Các hãng vừa nêu trên các sản phẩm mang tính chất lượng sử dụng lâu dài bền chắc.

  • Cung cấp phụ kiện thay thế: Có thể bất kỳ một hãng nào cung cấp thiết bị đều kèm theo các phụ kiện nhưng ở Việt Nam một số nhà phân phối chưa đáp ứng tốt được vấn đề này . Chọn được thương hiệu phải nghĩ đến phụ kiện thay thế có sẵn hay không và các dịch vụ hậu mãi các phụ kiện thường thay thế  như : mainboard , đầu in mã vạch, trục roller, dao cắt, dây curo..
  • Xét tính năng kỹ thuật : Ngoài lựa chọn thương hiệu sản xuất cần xem đến các đặc điểm kỹ thuật của máy in như: Độ phân giải, tốc độ in, bộ nhớ, dùng in hàng cho lĩnh vực hoặc ngành nghề,cổng giao tiếp với máy tính, driver máy in mã vạch có hổ trợ cho các thiết  doanh nghiệp đang dùng.Chú ý nếu khách hàng in sử dụng từ hệ thống website của nhà cung cấp phần mềm thì nên hỏi nhà cung cấp thiết bị có hổ trợ được không?.
  • Chế độ bảo hành: Mua bất kỳ 1 sản phẩm nào doanh nghiệp cũng chú trọng đến việc bảo hành máy móc như thế nào? Đối với máy in tem mã vạch cung cấp tại Việt Nam từ các hàng chính hãng có nêu quy định cụ thể cho việc mua thiết bị. Ví dụ 1 máy in mã vạch thường hay bị trầy xướt đầu in nhiệt( đầu in mã vạch) chế độ bảo hành các hãng theo tiêu chuẩn kỹ thuật .Đầu in mới vừa mua khi lắp đặt vào máy in thì không in ra nội dung nào hết thì lỗi này có thể từ nhà sản xuất hoặc có vết xướt nhỏ thì nên gửi về hãng kiểm tra.
  • Độ tin cậy nhà bán thiết bị mã vạch cũng như các dịch vụ hẫu mãi sau khi bảo hành.
Danh mục:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Chat zalo
Gọi điện
Địa chỉ