Tổng quan về máy in mã vạch

3760 lượt xem 09/Th2/23

Tổng quan về máy in mã vạch là gì?

Máy in mã vạch sử dụng công nghệ in truyền nhiệt gồm có:

  • Truyền nhiệt trực tiếp ( Direct Thermal) :khi lựa chọn máy in nhãn với công nghệ in nhiêt này thì không phải dùng ribbon nhưng loại giấy in nhãn decal phải là loại cảm nhiệt, chất liệu giấy được phủ lớp mực in trên mặt giấy khi kết hợp nhiệt độ nóng ở đầu in nhiệt sẽ đốt nóng các điểm cần in . Nhược điểm đầu in dễ bị trầy xướt do tiếp xúc trực tiếp với bề mặt giấy.
  • Truyền nhiệt gián tiếp ( Thermal transfer):Khi in cần phải có ribbon (mực in) và giấy in decal là loại nhãn in decal thường.Khi có lệnh in từ máy in dữ liệu được truyền đến máy in và đầu nhiệt lúc này đầu in được đốt nóng làm cho lớp mực bám lên bề mặt nhãn in decal. Là công nghệ nên chọn lựa ( thường sau này các máy in được thiết có cả 2 công nghệ in trực tiếp và gián tiếp)

Độ phân giải của máy in là điểm cần chú ý nhất khi chọn 1 máy in mã vạch. Dòng máy in nào có độ phân giải càng cao thì chất lượng bản in càng đẹp kết hợp thêm các yếu tố mực in và giấy.Máy in tem thường có các độ phân giải sau :

  • 203dpi ( 8dot/inch): Lựa chọn máy in có độ phân giải thấp 203dpi dùng in ấn các loại tem có nội dung hoặc mã vạch lớn.Do số điểm trên inch thấp nên bản in ra chữ sẽ bị răng răng không mịn.
  • 300dpi ( 12dot/inch): Máy in có độ phân giải 300dpi dùng in các tem có nội dung chữ nhỏ và mã vạch chất lượng bản in đẹp rõ ràng.In trên các chất liệu decal xi bạc, nhựa, nhãn vải, satin..
  • 600dpi : Với độ phân giải cao nhất của máy in mã vạch dùng in các loại nhãn có nội dung chữ rất nhỏ thường dùng cho các ngành điện tử,cơ khí,thép.
máy in tem zebra zt230 máy in tem zebra zt421

Bộ nhớ máy in : Cũng giống như bộ nhớ của các máy in văn phòng bộ nhớ gồm có chạy chương trình RAM, ROM. Bộ nhớ càng cao sẽ hổ trợ việc lưu dữ liệu in tốt hơn không làm cho máy hoạt động châm.

Giao tiếp máy in :Với công nghệ hiện này để việc giao tiếp giữa 1 máy in với thiết bị máy in rất phổ biến với giao tiếp usb,Bluetooth. Nhưng dòng máy in mã vạch này hổ trợ các cổng giao tiếp USB,RS232 ,Parallel, Ethernet…Lựa chọn cách giao tiếp với máy in phù hợp với nhu cầu người sử dụng thông qua các tài liệu hướng dẫn từ hãng.

Hiện nay trên thị trường có nhiều hãng cung cấp máy in mã vạch như: ZEBRA , DATAMAX , SATO , TOSHIBA, AVERY ,GODEX , ARGOX…

Để biết thêm chi tiết sản phẩm và vui lòng quý doanh nghiệp liên hệ:

Công ty TNHH Đầu Tư Công Nghệ Thiên Thành

Địa chỉ: Lầu 2 , 81 CMT8, P.Bến Thành,Quân 1,HCM

Điện thoại : 097 1517 619

Email: thienthanhtechn@gmail.com

Danh mục:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Chat zalo
Gọi điện
Địa chỉ